Tại sao bạn nên ăn thốt nốt trong mùa đông

Mùa đông là mùa mà chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi những tách cà phê nóng và tận hưởng sự ấm áp và hương vị đậm đà của nó một cách trọn vẹn. Trong mùa đông có những ngày nhiệt độ không khí giảm xuống quá thấp mộ cách nhanh chóng có thể khiến chúng ta mắc phải một số vấn đề về sức khỏe.

Mùa đông
Mùa đông đến khiến con người cần năng lượng nhiều hơn để giữ ấm cũng như dễ mắc bệnh hơn

Trước khi các loại thuốc tây được phát minh ra và được sử dụng phổ biến như ngày hôm nay thì tổ tiên của chúng ta đã sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên để ngăn ngừa bệnh tật trong mùa đông. Một trong những nguyên liệu được sủ dụng nhiều

Thốt nốt
Thốt nốt là loại thực phẩm mang nhiều giá trị cho sức khỏe con người

nhất và được coi là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong những ngày đông giá rét đó chính là thốt nốt. Hãy cùng xem thốt nốt có thể giúp gì cho chúng ta nhé!

1. Cải thiện hệ miễn dịch

Theo một sô nghiên cứu, khả năng miễn dịch của con người có xu hướng trở nên yếu hơn trong những tháng mùa đông , khi nhiệt độ quá thấp vì các tế bào cần phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ cho cơ thể. Bởi vậy, trong mùa đông chúng ta rất dễ mắc các bệnh cúm, cảm lạnh và ho.Thốt nốt có nhiều chất dinh dưỡng như kẽm và các chất chống oxi hóa mạnh, chúng sẽ kết hợp với nhau để tăng khả năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại những bệnh tật một cách tự nhiên, qua đó giúp bạn khẻo mạnh trong suốt mùa đông.

Kẽm và nhiều chất chống oxy hóa trong thốt nốt giúp tăng cường miễn dịch
Kẽm và nhiều chất chống oxy hóa trong thốt nốt giúp tăng cường miễn dịch

2. Cải thiện chức năng phổi

Nhiều người trong số chúng ta thường bị ho, cảm lạnh , đau họng trong các tháng mùa đông, đặc biệt là người già và trẻ em. Đó là do khôn khí lạnh làm giảm nhiệt độ cơ thể khiến cho chức năng của phổi bị suy yếu, do đó ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp cả bạn. Ăn thốt nốt thường xuyên trong mùa đông có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh hô hấp bởi độ ngọt tự nhiên của nó có thể làm cơ thể bạn ấm lên, giúp cho phổi luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Hệ hô hấp khỏe mạnh hơn khi sử dụng thốt nốt
Hệ hô hấp khỏe mạnh hơn khi sử dụng thốt nốt

3. Giảm đau khớp

Nếu bạn hoặc người thân bị đau khớp mãn tính hoặc đau cơ, bạn sẽ biết rằng những cơn đau sau mạnh hơn vào mùa đông. Nhiệt độ thấp sẽ làm ức chế sự lưu thông máu trong và khiến cho tình trạng bệnh khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Ăn một miếng thốt nốt nhỏ mỗi ngày trong mùa đông sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và giúp giảm những cơn đau khớp. Ngoài ra những chất chống oxi hóa trong nguyên liệu thiên nhiên này còn có khả năng cải thiện lưu lượng máu đến các khớp và tăng cường khả năng giảm đau.

Xương khớp khỏe hơn khi sử dụng thốt nốt
Xương khớp khỏe hơn khi sử dụng thốt nốt

Với thốt nốt – một nguyên liệu quen thuộc luôn có trong tủ bếp nhà bạn, hãy sử dụng nó thường xuyên hơn bằng cách ăn trực tiếp hoặc thêm nó vào tách cà phê ấm, những món bánh ngọt… để chống lại sự lạnh giá và các vấn đề về sức khỏe trong mùa đông nhé!

Xem thêm >> 10 lý do tại sao bạn nên ăn vỏ chanh thay vì bỏ nó đi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.