Những mỗi nguy hại từ quán game mà nhiều người không biết

Game là một kênh để con người giải trí, và quán game là một trong những địa điểm ưa thích của các game thủ, đơn giản vì khi đến đây họ được chơi thoải mái, hòa trong bầu không khí vui nhộn, cũng như có nhiều người cùng chơi. Chính vì vậy, nhiều người có thể ngồi ở đây cả ngày, từ sáng đến tối, thậm chí là thâu đêm, trong nhiều ngày liên tiếp.

Quán điện tử
Quán game đã trở thành “căn cứ” quen thuộc của nhiều bạn trẻ

Không chỉ việc chơi game mà bản thân quán game cũng tồn tại nhiều vấn đề bất lợi cho những người thường xuyên lui đến đây. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

1. Quán game là nơi phức tạp

Đối tượng thường xuyên lui tới quán game là những người có nhu cầu chơi game. Tuy nhiên, vì là nơi công cộng nên ở đây cũng xuất hiện những kẻ xấu, chúng trà trộn để thực hiện những hành vi của mình. Đã có không ít trường hợp người chơi trong quán game bị lấy cắp đồ đạc, tiền bạc bởi chính bạn chơi của mình. Chưa kể đến trường hợp có những kẻ muốn lôi kéo, dụ dỗ các em học sinh, người trẻ tuổi thực hiện các hành vi xấu.

Không thể phủ nhận sự phức tạp trong các quán chơi game
Không thể phủ nhận sự phức tạp trong các quán chơi game

2. Môi trường bị ô nhiễm

Một điểm chung dễ nhận thấy ở nhiều quán game đó là việc môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Bước vào không gian này, người ta có thể thấy một mùi đặc trưng, là sự quy tụ của nhiều loại mùi khác nhau như mùi thức ăn, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá, mùi giày dép, mùi cơ thể, … Với sức nóng của máy tính, chúng càng khiến cho các mùi này dễ dàng phát tán trong không gian, là cơ hội để vi khuẩn, virus, … sinh sôi và phát triển, từ đó dẫn đến nguy cơ lây truyền bệnh từ người này sang người khác, đặc biệt là vào mùa dịch.

Máy khử mùi ozone
Nhiều quán game cũng có cải thiện không khí trong quán bằng việc lắp máy khử mùi

Tại không gian nhà vệ sinh của quán game cũng không hề sạch sẽ. Với lượng người ra vào thường xuyên, ý thức kém lại không được dọn dẹp thường xuyên, không gian này trở thành điểm hội tụ của các loại vi khuẩn cũng như nấm mốc, kèm theo mùi amoniac, … Chính vì vậy, những người thường xuyên vào đây dễ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe.

Những thiết bị tại quán game cũng là một nơi chú ẩn của vi khuẩn
Những thiết bị tại quán game cũng là một nơi chú ẩn của vi khuẩn

Một vấn đề khác mà không phải ai cũng nhận thấy đó là việc những thiết bị trong quán game rất bẩn. Mỗi ngày, những chiếc bàn phím, tai nghe được nhiều người khác nhau sử dụng, từ đó bụi bẩn, vi khuẩn, … bám vào các khe, ngóc ngách, tích trữ thành từng tầng, từng lớp mà không được vệ sinh. Những người sử dụng sau đó có nguy cơ nhiễm bệnh từ chính những thiết bị này.

3. Nước uống, đồ ăn không đảm bảo

Ăn là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, với các game thủ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vì quá tập chung vào việc chơi game mà họ lựa chọn những món ăn nhanh, đồ ăn sẵn, nước uống đóng chai, … Chính vì vậy, ở hầu hết các tiệm game, chủ tiệm thường bán luôn đồ ăn này.

Quán game trở thành ngôi nhà thứ hai của rất nhiều người
Quán game trở thành ngôi nhà thứ hai của rất nhiều người

Mặc dù vậy, không phải tiệm nào cũng lựa chọn nguyên liệu đảm bảo, chế biến sạch sẽ, đôi khi, đó là những thức uống giả mạo, những chiếc bánh mì đã hết hạn, những bát mì tôm được chế biến từ nguồn thực phẩm héo úa…

Rõ ràng, trong không gian quán game tồn tại quá nhiều vấn đề về mà bản thân những người đến đây không biết hoặc làm ngơ. Thực tế này đòi hỏi bản thâm mỗi người cần nâng cao sự cảnh giác, bảo vệ chính mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.