Học sinh tiểu học tỉnh Đồng Nai bị nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Trong năm 2017 vừa qua, có rất nhiều các vụ ngộc tập thể xảy ra, khiến không ít người tỏ ra hoang mang lo sợ. Vào ngày 15 tháng 12 vừa qua, có 16 học sinh tiểu học tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai phải nhập viện và được nghi ngờ là bị ngộ độc thực phẩm.

Học sinh tại Đồng Nai nhập viện do ngộ độc thực phẩm
Học sinh tại Đồng Nai nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Triệu chứng chung của những học sinh này là buồn nôn, mắc ói, đau bụng, một vài em có triệu chứng đi cầu. Theo kết quả điều tra ban đầu, hầu hết số học sinh này đều ăn sáng tại căng tin của nhà trường, một số em ăn bún, nui, … còn một số thì mua sôi ở ngoài mang vào để ăn; đến 10 giờ sáng thì có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Hiện tại, cơ quan chức năng đã xuống trường tiểu học Hưng Lộc để lấy mẫu xét nghiệm và điều tra rõ về vụ việc này.

Rất may không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra
Rất may không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra

Mặc dù vụ việc trên diễn ra không quá nghiêm trọng, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra, nhưng rõ ràng, cần cảnh giác hơn nữa với những món ăn ở nơi tập thể, nơi công cộng, đặc biệt là với những quán ăn vỉa hè. Đối với học sinh, vì các em chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng thức ăn không rõ nguồn gốc, thực phẩm bẩn nên bản thân cha mẹ, thầy cô cần chủ động bảo vệ các em, không để các em ăn đồ ăn trên vỉa hè, tại những nơi không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, tại mỗi gia đình, bếp ăn trường học nên sử dụng một chiếc máy khử độc thực phẩm để loại bỏ độc tố trên bề mặt rau, củ, quả, thịt, cá, … trước khi đưa chúng vào chế biến, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.