Những loại tinh dầu có tác dụng khử mùi phòng khách sạn

Mùi trong phòng khách sạn luôn là mối quan tâm lớn đối với cả chủ nhân của khách sạn và những người khách thuê phòng ở đó. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của khách hàng khi ở đó và cũng là nguyên nhân khiến cho khách sạn đông khách hay vắng khách. Dưới đây là một số loại tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi phòng khách sạn hiệu quả được sử dụng nhiều nhất.

1.Tinh dầu bạc hà

sử dụng tinh dầu bạc hà để khử mùi phòng khách sạn

Tinh dầu bạc hà thích hợp trong mùa đông

Tinh dầu bạc hà có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi khó chịu trong không khí, nhất là ở trong không gian phòng khách sạn. Không chỉ vậy những loại côn trùng nhỏ cũng rất ghét mùi của bạc hà, bởi vậy sử dụng tinh dầu bạc hà để khử mùi phòng khách sạn còn giúp xua đuổi côn trùng. Loại tinh dầu này thường được sử dụng trong mùa hè để tạo không khí thơm mát sự thoải mái cho khách thuê phòng.

2. Tinh dầu oải hương

tinh dầu oải hương khử mùi phòng khách sạn

Tinh dầu oải hương khử mùi phòng khách sạn và tạo mùi dễ chịu

Được biết đến với mùi hương quyến rũ, tinh dầu oải hương cũng có tác dụng tốt trong việc khử mùi không khí, nó có tính kháng khuẩn và khử trùng tốt. Sử dụng trong phòng khách sạn tinh dầu oải hương sẽ giúp tiêu diệt hết các vi khuẩn gây mùi và tạo mùi dễ chịu có tác dụng giảm strees. Mùi hương của tinh dầu này rất phù hợp với không gian phòng khách sạn, nhà hàng.

3. Tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương khử mùi phòng khách sạn

Tinh dầu đinh hương có mùi rất dễ chịu và khả năng khử mùi mạnh

Đinh hương có tính khử mùi mạnh, nó có thể loại bỏ hết vi khuẩn gây mùi trong phòng khách sạn chỉ trong vòng 1 giờ sau khi sử dụng. Mùi hương mà tinh dầu đinh hương mang lại cũng rất dễ chịu, nó có thể làm con người giảm bớt căng thẳng và được thư giãn.

4. Tinh dầu bưởi

sử dụng tinh dầu bưởi để khử mùi phòng khách sạn

Tinh dầu bưởi kháng khuẩn tốt với mùi thơm nhẹ nhàng

Tinh dầu bưởi có hương thơm nhẹ nhàng, tính khử trùng, kháng khuẩn tốt và an toàn với con người. Mùi hương của tinh dầu bưởi còn có tác dụng đuổi muỗi, một chút tinh dầu bưởi cho căn phòng khách sạn có thể loại hết mùi ẩm mốc, giảm mùi thuốc lá trong phòng.

5. Tinh dầu quế

tinh dầu quế khử mùi phòng khách sạn

Tinh dầu quế tạo cảm giác ấm áp và khử mùi hiệu quả

Tinh dầu quế có tính nóng nên thường được sử dụng trong mùa đông. Nó sẽ tạo nên cảm giác sạch sẽ và ấm áp cho căn phòng khách sạn của bạn. Loại tinh dầu này có thể được sử dụng bằng cách đốt trong đèn đốt tinh dầu giống như những loại tinh dầu khác. Khi hương quế lan tỏa khắp căn phòng nó sẽ làm át đi mùi khó chịu biến không khí trong phòng trở nên dễ thở hơn.

6. Tinh dầu vỏ chanh

Tinh dầu vỏ chanh dùng khử mùi phòng khách sạn

Tinh dầu vỏ chanh khử mùi tạo không gian thư giãn

Các loại tinh dầu vỏ chanh, cam, bưởi và các loại tinh dầu được triết từ vỏ của trái cây có múi được cho là có tác dụng tương tự nhau trong việc khử mùi không khí. Tuy nhiên tinh dầu vỏ chanh có lẽ là loại tạo mùi dễ chịu nhất, tác dụng của tinh dầu chanh không dừng lại ở việc khử mùi mà còn tạo mùi thơm mát và thư giãn rất thích hợp để sử dụng trong mùa hè.

Trên đây là những loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm các loại mùi hôi, mùi ẩm mốc trong phòng khách sạn. Chúng không chỉ làm giảm mùi mà còn tạo mùi rất dễ chịu, tuy nhiên lại không thể tiêu diệt hoàn toàn và triệt các vi khuẩn và nấm mốc. Thông thường, ở một số khách sạn thường được trang bị một máy khử mùi khách sạn để loại bỏ hết bụi bẩn và loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây mùi hôi cũng như nấm mốc phát triển.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.