Ozone có thể khử trùng vết thương

Từ lâu, ozone đã được biết đến là chất có tính khử trùng cao, loại bỏ được nhiều chất hóa học, vi khuẩn, virus, nấm, … trong nước, không khí, … Chính vì vậy, những thiết bị ozone ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất, đời sống, và cả lĩnh vực y tế. Một ứng dụng khác của ozon được nhiều người biết đến đó là khử trùng vết thương.

Công nghệ ozone được ứng dụng trong khử trùng vết thương
Công nghệ ozone được ứng dụng trong khử trùng vết thương

Vì sao nước ozone khử trùng được vết thương?

Nước ô zôn thực chất là loại nước tinh khiết được sục thêm phân tử khí ozon (O3) vào bên trong. Vì khí ozon có tính oxy hóa khử mạnh nên khi đi vào trong nước, chúng nhanh chóng đi phá vỡ cấu trúc của các vi khuẩn, virus, các chất hóa học, kim loại nặng còn tồn dư trong đó và cung cấp thêm oxy (O2). Lượng khí ozon còn tồn đọng vẫn lưu lại trong một thời gian ngắn sau đó phân tách thành oxy và nguyên tử O (cũng có tính oxy hóa khử mạnh). Do đó, khi rửa vết thương bằng nước ozon, ô zôn cũng như nguyên tử O sẽ loại bỏ các loại vi khuẩn trên bề mặt bị tổn thương, từ đó loại bỏ tối đa các loại vi trùng, giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng cho người bệnh.

Ozone sát khuẩn
Sát trùng bằng ozone giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễm trùng cho người bệnh

Với nguyên lý hoạt động trên, nước ozone đã được nhiều cơ sở y tế trên thế giới xác nhận hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân. Sự công nhận này được thể hiện hơn 1.000 loại giấy tờ khác nhau cũng như việc ứng dụng chúng trong điều trị viêm xương tủy, mụn, vết thương, vết loét, bỏng bức xạ, viêm loét đại tràng, mạc đại tràng, mãn tính Viêm bàng quang đại tràng, mãn tính Viêm bàng quang, nhiễm trùng coli, viêm gan, …

Những ưu điểm nổi bật khi khử trùng vết thương bằng nước ozone

Khi sử dụng nước ô zôn để khử trùng vết thương, các bác sĩ và bản thân người bệnh nhận thấy những ưu điểm sau:
– Khử trùng hiệu quả, trong thời gian ngắn
– Dễ dàng sử dụng
– Không để lại chất tồn dư
– An toàn và thân thiện.

Khử trùng bằng ozone có nhiều ưu điểm
Khử trùng bằng ozone có nhiều ưu điểm vượt trội

Với những ưu điểm nổi bật trên, thiết bị ozone, máy ozon công nghiệp được ứng dụng ngày càng nhiều trong y tế nói chung và trong việc khử trùng vết thương nói riêng, góp phần hiệu quả trong việc điều trị bệnh cho con người. Hi vọng rằng, trong tương lai, thiết bị này sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hơn nữa, từ đó mang đến một đời sống tốt hơn cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.