Kinh nghiệm ở khách sạn, nhà nghỉ khi đi du lịch

Ngoài vấn đề trang phục và ăn uống thì việc chọn khách sạn hay nhà nghỉ để lưu trú khi đi du lịch cũng rất quan trọng. vậy làm sao để chọn được nơi hợp lý và an toàn trong chuyến du lịch của mình ở một nơi xa lạ. Ngay dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp cho bạn để có một chuyến du lịch mĩ mãn.

1. Chọn khách sạn uy tín

Làm sao để biết khách sạn nào là uy tín? Bạn có thể tham khảo trên các trang du lịch và những trang web cung cấp dịch vụ book phòng khách sạn để xem những đánh giá và nhận xét từ chính những khách hàng của họ để tìm ra một khách sạn uy tín. Không phải chỉ những khách sạn đắt đỏ mới là uy tín, quan trọng hơn cả chính là sự vệ sinh, thái độ phục vụ và yếu tố an ninh tại khách sạn mà bạn sẽ chọn có tốt hay không. Nếu tự tìm hiểu dựa trên những đánh giá khách quan từ phía khách hàng của họ bạn có thể tìm cho mình một khách sạn với giá thành hợp ý mà vẫn rất là thoải mái và an toàn.

chọn khách sạn uy tín

2. Tránh chọn phòng tầng trệt

Thường thì tầng trệt của khách sạn sẽ được sử dụng làm phòng lễ tân và cho thuê nhà hàng tuy nhiên nếu khách sạn nơi bạn ở tận dụng cả tầng trệt để cho khách thuê phòng thì đừng nên chọn  nhé. Tầng trệt là nơi có nhiều người qua lại, rất dễ bị kẻ xấu nhòm ngó và đột nhập vào bất cứ khi nào bạn mất kiểm soát. Có một yếu tố trở thành yếu điểm của phòng tầng trệt so với các phòng ở tầng cao hơn chính là độ ẩm, ở đó sẽ ẩm thấp hơn, vấn đề ẩm mốc sẽ không thể tránh khỏi trừ khi khách sạn mà bạn chọn đầu tư thiết bị khử mùi ẩm mốc cho khách sạn , tuy nhiên điều này là rất hiếm xảy ra. Chọn phòng ở tầng giữa, thường thì từ  tầng 3 đến tầng 6 là tốt nhất bạn nhé.

chọn phòng ở tầng giữa

3. Khóa hành lý cẩn thận

Khóa hành lý cẩn thận là một cách đơn giản để bảo vệ đồ đạc của bạn. Đừng nên tin tưởng tuyệt đối vào khóa phòng và những anh bảo vệ của khách sạn bởi họ không chỉ bảo vệ cho mỗi căn phòng của bạn.  Nếu có bị kẻ trộm đột nhập vào phòng, chúng cũng sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể lấy cắp một thứ gì đó giá trị từ vali của bạn.

Luôn khóa hành lý cẩn thận

Một mẹo hay để bảo vệ tài sản của mình khi ra khỏi phòng khách sạn nữa có thể mách nhỏ cho bạn đó là hãy mở nhạc , ti vi khi ra ngoài để tạo cảm giác như đang có người trong phòng nhé.

Tìm hiểu thật nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị thật tốt cho một chuyến du lịch hoàn hảo và giúp bạn thật sự được thư giãn nhé !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.