Cách thông minh nhất để giảm bụi bẩn bay vào từ cửa sổ

Cửa sổ là nơi đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, giúp cho không khí được lưu thông và bớt bí bách hơn. Trong mỗi căn phòng đều được thiết kế để có ít nhất 1 ô cửa sổ, tuy nhiên có một điều không phải ai cũng nghĩ tới đó chính là bụi bẩn từ môi trường bên ngoài lại có thể đi vào từ ô cửa sổ trong ngôi nhà của bạn. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể ngăn ngừa được những vấn đề về sức khỏe và tác hại do bụi bẩn từ cửa sổ bằng những cách thông minh dưới đây:

Giữ cho cửa sỏ luôn sạch

Lượng bụi bám trên cánh cửa quá nhiều sẽ tạo điều kiện để các loại vi khuẩn gây dị ứng và các bệnh đường hô hấp và dễ bám thêm nhiều bụi hơn. Để giữ cửa sổ luôn sạch sẽ và giảm lượng bụi đi vào từ đó hãy lau chùi bằng dung dung dịch tẩy rửa ít nhất mỗi tuần một lần. Việc này có thể làm giảm các bụi mốc dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Phun dung dịch tẩy rửa vào khăn và lau toàn bộ cửa sổ để làm sạch, ngăn ngừa bụi có thể lẩn vẩn trong không khí và trở thành nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp cho bạn và cả những người thân trong gia đình.

Đặt máy lọc không khí gần cửa sổ

Hãy sắm ngay cho gia đình của mình một thiết bị lọc không khí và đặt cạnh cửa sổ để xử lý ngay bụi bẩn khi chúng chưa kịp nhiễm vào không khí trong nhà và gây hại.

Có rất nhiều loại máy lọc không khí với những công nghệ khác nhau , tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu hãy nhờ sự giúp đỡ của những thiết bị có tính năng lọc HEPA như thiết bị lọc không khí vtl03 vì chúng được thiết kế để có thể loại bỏ tất cả những hạt bụi và phân tử gây hại ở kích thước cực nhỏ chỉ khoàng 0,3 micromet.

Không mở cửa sổ quá nhiều

Có một số thời điểm tối kị bạn không nên mở của sổ đó là:

  • Thời tiết ấm, độ ẩm tăng cao bởi đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển
  • Trời mưa khiến cho thời tiết ẩm ướt các vi khuẩn , nấm mốc tăng nhanh
  • Buổi sáng : cỏ dại và cây cối nở hoa có thế đưa phấn hoa theo không khí vào nhà gây dị ứng
  • Ban đêm : sương đêm cũng khiến cho không khí ẩm ướt và đặc biệt có hại cho sức khỏe

Bạn chỉ nên mở của sổ trong thời gian từ giữa trưa đến chiều tối khi điều khiện không khí khô ráo để giảm tối thiểu những chất bụi bẩn và độc hại đi vào ngôi nhà của mình.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có thể hạn chế được bụi bẩn từ không khí bên ngoài vào nhà qua cửa sổ. Tuy nhiên cửa sổ cũng là nơi để chúng ta giải tỏa được tâm trạng mỗi ki gặp strees hoặc cần thư giãn. Nếu bạn muốn ngắm bình minh sáng sớm qua cửa sổ hay hứng những giọt mưa đầu mùa mà không sợ không khí và độ ẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình thì thiết bị lọc không khí chính là sự lựa chọ tất yếu. Đặt một chiếc máy lọc không khí sang trọng ngay bên cạnh và mở cửa sổ bất cứ khi nào bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.