Duyệt Cường xử lý nước thải sản xuất giấy trên nền tảng công nghệ ozone

Thông tin khách hàng

Nước thải sản xuất giấy vàng mã khi chưa được xử lý thường có màu tím đi kèm với một mùi hóa chất nồng nặc sẽ gây ra ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân sinh sống gần khu vực nhà máy, gây ra nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, trong đó có ung thư; làm tổn thương da, gây ngứa ngáy chân tay và các bộ phận khác của cơ thể khi vô tình tiếp xúc với nước độc hại. Không chỉ có vậy, nguồn nước cực kỳ thiếu an toàn này có thể chảy từ sông đến những mảnh đất trồng rau, trồng lúa, làm cho cây không phát triển, giảm độ màu mỡ của đất, thậm chí người dân buộc phải bỏ hoang, bỏ sấm, không còn diện tích làm nông nghiệp.

Trên thực tế, các công ty sản xuất bất cứ một sản phẩm gì đều phải xây dựng đủ hệ thống xử lý nước thải (bể chứa và đường ống dẫn nước thải), thực hiện các thủ tục xin giấy phép khai thác nước ngầm và giấy phép xả nước thải ra môi trường, việc xả nước thải chưa qua xử lý ra các hệ thống sông, kênh rạch, ruộng nương có thể khiến cho công ty phải chịu sự kiểm tra, thanh tra và yêu cầu đình chỉ hoạt động từ Sở Tài nguyên và Môi trường, gây cản trở và gián đoạn quá trình sản xuất, làm mất uy tín và độ tin cậy của công ty.

Nắm rõ được điều này, sau khi tìm hiểu rất nhiều thông tin về những sản phẩm và đơn vị sản xuất các loại máy xử lý nước thải thì Công ty TNHH Duyệt Cường có trụ sở tại Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn tin tưởng và sử dụng Máy Ozone công nghiệp D-40S đến từ thương hiệu DrOzone để khử sạch nước thải ô nhiễm khi sản xuất giấy vàng mã.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất giấy vàng mã tại Duyệt Cường

Bể điều hòa -> Bể phản ứng hóa lý (keo tụ – tạo bông) -> Bể lắng 1 ( bể lắng hóa lý) -> Bể Anoxic (bể thiếu khí – không oxy) -> Bể Aerotank (bể hiếu khí – Bể bùn hoạt tính – có oxy) -> Bể lắng 2 (bể lắng thứ cấp) -> Bể khử trùng ozone -> Bể lọc cát

xu-ly-nuoc-thai-san-xuat-giay-1

Ozone – Điểm nhấn công nghệ trong xử lý nước thải sản xuất

Ozone có tác động phức tạp đến các thông số nước / nước thải – nó làm giảm màu sắc, cải thiện vị, mùi, tiêu diệt vi khuẩn, virus, oxy hóa sắt, mangan, xyanua, phenol, benzen, chlorophenol, atrazine, nitrobenzene và các chất ô nhiễm khác. Ứng dụng ozone sẽ làm tăng khả năng phân hủy sinh học của nước thải và tỷ lệ COD: BOD từ nước thải công nghiệp.

  • Khử trùng nước bằng ozone có lợi hơn so với các phương pháp truyền thống hơn, chẳng hạn như khử trùng bằng clo hoặc UV. Thứ nhất, ozone có hiệu quả khử hoạt tính của virus và vi khuẩn hơn bất kỳ phương pháp xử lý khử trùng nào khác, đồng thời yêu cầu rất ít thời gian tiếp xúc, do đó giảm thời gian xử lý tổng thể đồng thời không để lại dư lượng hóa chất.
  • Do khả năng oxy hóa cao, ozone sẽ phân hủy hiệu quả các vi khuẩn và virus, gây vỡ màng tế bào và phân hủy các thành phần phân tử sinh học thiết yếu trong vi khuẩn. Ozone có thể được sử dụng để oxy hóa hydrocacbon của hai lớp lipid tế bào để tiêu diệt các vi khuẩn gây ô nhiễm.
  • Về cơ bản không có dư lượng độc hại từ việc sử dụng ozone, vì ozone trải qua quá trình phân hủy tự nhiên trong nước. Xử lý bằng ozone cũng ngăn ngừa sự tái phát triển của vi sinh vật, miễn là các quy trình khác trong quy trình khử trùng đã thành công trong việc giảm các hạt trong dòng nước thải. Ozone cũng được sản xuất tại chỗ và không yêu cầu vận chuyển hoặc xử lý, do đó loại bỏ các vấn đề phức tạp như an toàn và môi trường liên quan đến xử lý hóa chất.

xu-ly-nuoc-thai-san-xuat-giay

Máy Ozone Công nghiệp DrOzone D-40S có sản lượng ozone 40 03g/giờ với nồng độ Ozone 100mg/l, là dòng sản phẩm máy ozone công nghiệp cao cấp đến từ thương hiệu làm sạch Dr.Ozone, đã được đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về kiểm định chất lượng sản phẩm Vinacontrol kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn. Sau khi toàn bộ hệ thống được lắp đặt và đi vào vận hành ổn định, chúng tôi nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Đặc biệt, màu nước chuyển từ tím sang trong, quan sát trực quan có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt này.

may-ozone-cong-nghiep-d-40s-xu-ly-nuoc-thai-san-xuat-giay-vang-ma-tai-thanh-hoa

Máy Ozone Công nghiệp DrOzone nói chung và máy D-40S nói riêng không chỉ có khả năng xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất mà còn đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý nguồn nước trang trại, nuôi trồng thủy sản; khử trùng, khử độc thực phẩm, tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm, thanh lọc không khí và khử mùi hiệu quả, là sản phẩm có tính ứng dụng thực tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.