Máy ozone D-15S là sản phẩm có công suất nhỏ trong dòng máy ozone công nghiệp của Dr.Ozone. So với các sản phẩm khác, D-15S không có nhiều khác biệt với buồng tạo ozone công nghệ Plasma tiêu chuẩn Canada, công nghệ làm mát bằng nước và tản nhiệt nhôm, điện cực hợp kim Titan, tinh thể thạch anh, điện cực bằng inox 304 và thép số 444, nhựa UPVC trơn cách điện,…. Tất cả những chi tiết đó giúp máy ozone công nghiệp Dr.Ozone D-15S được nâng tuổi thọ buồng phóng lên 3 lần so với buồng tạo ozone trên thị trường, 10 lần với máy ozone sử dụng ống thạch anh & tản nhiệt nhôm dạng ống. Máy cũng được trang bị máy tạo oxy tinh khiết, đảm bảo khí ozone sinh ra đạt tiêu chuẩn sạch, không lần tạp chất.
Cấu tạo máy ozone công nghiệp Dr.Ozone D-30S
Ứng dụng Ozone trong làm sạch và bảo quản rau quả
Trong quá trình bảo quản sau thu hoạch, nhiễm trùng bề mặt trên sản phẩm có thể lây lan và gây ra thiệt hại đáng kể cho cây trồng. Việc sử dụng nước ozon hóa để rửa và khử trùng có thể khắc phục vấn đề này và tối đa hóa lợi nhuận.
Nước Ozon là giải pháp hàng đầu để rửa trái cây và rau quả với những ưu điểm sau:
- Mức độ ôzôn hòa tan trong nước có thể được kiểm soát chính xác và đơn giản bằng cách sử dụng phép đo ORP (Tiềm năng giảm ôxy hóa).
- Tác dụng khử trùng của ozone không phụ thuộc vào độ pH của nước.
- Ozone không để lại dư lượng trên sản phẩm, không ảnh hưởng đến mùi vị và làm tăng thời gian bảo quản sản phẩm bằng cách giảm khí ethylene- chất thúc đẩy quá trình chín của trái cây.
- Ozone được tạo ra theo yêu cầu và do đó không cần lưu trữ đặc biệt.
- Không cần sử dụng hoá chất
- Ozone không để lại cặn trong nước và do đó việc tái sử dụng chỉ đơn giản là vấn đề lọc.
Công nghệ ứng dụng trong nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp